ReadyPlanet.com


เบิร์นเต็มพิกัด ภายใน 4 สัปดาห์


 

เบิร์นเต็มพิกัด ภายใน 4 สัปดาห์


ใช้ประโยชน์จากขุมพลังแห่งการฝึกเร่งเมทาบอลิซึม เพื่อให้ได้มาซึ่งหุ่นสุดฟิตอย่างรวดเร็วแบบทำลายสถิติ


การเลือกเล่นกีพาเฉพาะประเภทที่คุณชอบนั้นเป็นเรื่องปกติ


แต่การฝึกเฉพาะท่าที่คุณชอบนานแรมเดือนนั้นถือเป็นภยันตรายอันร้ายกาจ บีเจ แกดตัวร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านฟิตเนส บอกว่า "ผู้ชายจำนวนไม่น้อยเลยที่มีปัญหากล้ามเนื้อไหล่ขาดสมดุลและช่วงปีกที่ยึดตึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาเอาแต่ฝึกท่า Chinup และ Pullup" กุญแจสำคัญในการโต้กลับอาการขาดสมดุลดังกล่าวก็คือ การเพิ่มเติมท่ที่มีรูปแบบการเคลื่อนไหวในทางตรงกันข้ามเข้าไปในโปรแกรมของคุณ แกดตัวร์แนะนำว่า "ท่า Modtfied Handstand Shoulder Tap คือสุดยอดท่าในกรณีนี้

เพราะช่วยเหยียดกล้ามเนื้อช่วงปีก เสริมความคล่องตัวให้กับกล้ามเนื้อหัวไหล่ พร้อมๆ กับสร้างความแข็งแกร่งโดยรวม" ลองทำตามคำแนะนำต้านล่างนี้เพื่อสั่งสมความชำนาญในการฝึกที่คุณจะต้องเจอใน Workout B ของโปรแกรมฝึกชุดนี้


จิกพื้นไว้ให้มั่น


การกางนิ้วออกและกดกับพื้นไว้ให้มั่นจะช่วยลดแรงกดที่บริเวณข้อมือและสร้างฐานรองรับที่มั่นคงให้กับท่า ขณะเดียวกันการกดน้ำหนักลงผ่านฝ่ามือยังกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อรอบๆรักแร้ ปกป้องข้อต่อหัวไหล่และป้องกันอาการบาดเจ็บจากการกดทับหรือถูกกระแทกอย่างรุนแรง

บาคาร่า

เกร็งช่วงแกนกลาง


แกดด้วร์แนะนำว่า "เมื่อคุณอยู่ในท่ากลับหัวให้ออกแรงเกร็งกล้ามเนื้อทุกส่วนให้แน่น

โดยเฉพาะกล้ามเนื้อแกนกลางและบั้นท้าย การทำแบบนี้จะช่วยล็อคตำแหน่งของลำตัวไม่ให้เอนไปด้านหน้า"ขณะที่คุณค้างในท่านี้ ลำตัวตั้งแต่ช่วงสะโพกไปจนถึงศีรษะควรตรงเป็นแนวเดียวกันเพื่อลดทอนแรงกดบริเวณแนวสันหลัง


ยกสะโพกขึ้น


การยกสะโพกอย่างท่ Pike ทำให้การร่ายมนต์ในท่านี้เป็นจริงขึ้นมาได้ แกดตัวร์บอกว่า "การยกสะโพกขึ้นจะช่วยถ่ายแรงในการฝึกจากหน้าอกไปที่หัวไหล่และหลังส่วนบนแถมยังเป็นการยึดกล้ามเนื้อ

ส่วนปีกได้อย่างมีนัยสำคัญ"ผลลัพธ์คือความคล่องตัวและช่วงการเคลื่อนไหวของหัวไหล่ที่ดีขึ้น


เที่ยงตรงในการฝึก


แกดตัวร์บอกว่า "นี่ไม่ใช่การฝึกที่เน้นความว่องไวแบบสปีดดริลล์ คุณต้องค่อยๆเอื้อมมือไปแตะหัวไหล่ทีล่ะข้างและหยุดค้างไว้นานหนึ่งถึงสองอึดใจ" การหยุดค้างช่วงสั้นๆจะช่วยเพิ่มช่วงเวลาที่กล้ามเนื้อของคุณต้องอยู่ภายใต้แรงกดทำให้คุณฝึกได้หนักขึ้น เพราะยิ่งคุณสร้างกล้ามเนื้อได้มากขึ้นเท่าไร ความแข็งแกร่งก็จะเพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว

ผู้ตั้งกระทู้ ริคาร์โด้ :: วันที่ลงประกาศ 2022-07-24 21:46:26


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล